Quần áo cũ của bạn sẽ đi về đâu?

Nếu bạn thắc mắc về tung tích của những món đồ cũ mình quyên góp cho dự án “Lightone: 1.000.000 + Quần áo yêu thương”, thì bạn sẽ ngạc nhiên khi biết chúng sẽ được “biến hóa” thành nguồn hỗ trợ y tế cho các bệnh nhi máu trắng đấy!

Sử dụng trong “Ngày hội chia sẻ quần áo – LightDay”

Ngay sau khi tiếp nhận quần áo bạn quyên góp, các tình nguyện viên của Light Charity sẽ chuyển về kho và sắp xếp, phân loại cẩn thận. Dự tính sẽ có khoảng trên 1 triệu món quần/ áo được quyên góp, tất cả chúng được dùng để phục vụ cho “Ngày hội chia sẻ quần áo – LightDay”, diễn ra từ 8h-17h ngày 08/04, tại Khu lưu trú công nhân Sadeco, Khu chế xuất Tân Thuận, Lô X01-06, đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7.

Quần áo quyên góp được sử dụng trong “Ngày hội chia sẻ quần áo”

Ngày hội quy tụ khoảng 50 gian hàng (ước tính: 20.000 món/ gian hàng), với sự tham dự của 3.000 người (bao gồm người quyên góp và người nhận quyên góp), 500 tình nguyện viên, 60 thành viên ban tổ chức, 40 Khách mời (Đại diện chính quyền, Báo đài, nhà đồng hành, KOL-những nhân vật truyền cảm hứng). Tại đây, người cần sẽ nhận quần áo cũ  trong tâm thế hân hoan khi được mua chứ không phải được cho, với giá 2.000đ/món. Ước tính sẽ có khoảng trên 8000 người sẽ nhận được từ 4-8 món quần áo phù hợp với mong muốn và nhu cầu.

Gây quỹ giúp đỡ các trẻ em bệnh máu trắng

Từ số tiền thu được trong Ngày hội chia sẻ quần áo, Light Charity sẽ gây quỹ để thông qua đơn vị tiếp nhận “Quỹ Giấc mơ đôi chân thiên thần”, giúp đỡ các trẻ em mắc bệnh máu trắng.

Số tiền thu được trong “Ngày hội chia sẻ quần áo” sẽ được gây quỹ giúp trẻ em mắc bệnh máu trắng

Bệnh máu trắng còn có tên là bạch cầu cấp, là tình trạng tăng sinh ác tính của các bạch cầu non tiên phát ở tủy xương, làm lấn át sự tạo máu bình thường của tủy và thâm nhiễm vào nhiều bộ phận trong cơ thể. Đây là một trong những dạng ung thư phổ biến nhất ở trẻ em.

Việc điều trị bệnh bạch cầu cấp khá phức tạp và khó khăn vì cần nhiều loại thuốc; các thuốc đều có nhiều độc tính, tác dụng phụ nhiều. Thời gian điều trị dài 2-3 năm. Những bệnh nhi này (dưới 10 tuổi) thông thường sẽ cần truyền máu hàng tháng, chi phí từ 1-5 triệu/cháu/tháng. Những hỗ trợ kịp thời từ chúng ta sẽ giúp rất nhiều cho cha mẹ bệnh nhi có thể thêm thời gian chuẩn bị tài chính chủ động hơn vào năm sau.

Bạn thấy không? Những bộ quần áo cũ của bạn có thể giúp ích được cho rất nhiều người đấy. Đừng bỏ phí chúng, nếu quần áo còn sử dụng tốt thì hãy liên hệ với BTC Light Charity để quần áo cũ của bạn tiếp tục có giá trị nhé!

Light Charity đã có điểm tiếp nhận quần áo trên 24h quận huyện tại Hồ Chí Minh, để quyên góp quần áo, xem tại link:https://goo.gl/pKrSnL, Hotline: Mr.Tuấn 0904 878 648. Light Charity tiếp nhận quyên góp đến hết ngày 07/04/2018.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *