Những con số ấn tượng của chương trình 1.000.000+ quần áo yêu thương

Quần áo cũ thay vì bỏ đi vẫn có thể mang lại những giá trị chia sẻ nếu được trao đến đúng người cần. Không chỉ dừng lại ở giá trị cho – nhận, quần áo cũ còn có thể tạo nên một quỹ xã hội cho những bệnh nhi máu trắng đang rất cần sự hỗ trợ của xã hội.

Hành trình thiện nguyện LightOne 1.000.000+ quần áo yêu thương được hình thành với mong muốn cùng cộng đồng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Light Charity là một tổ chức từ thiện được thành lập bởi những người trẻ năng động, những doanh nhân trẻ, các bạn nhân viên văn phòng và những sinh viên luôn khát khao “biến Việt Nam thành nơi đáng sống hơn”. Tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn CSR (Corporate Social Resposibility), trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Chuỗi sự kiện LightOne được thực hiện với mục tiêu giúp chuyển quần/áo của người cho đến với đúng người nhận. Người nhận đồ sẽ cảm thấy hân hoan khi được mua chứ không phải nhận đồ quyên góp, mỗi món đồ được trao đổi với mức giá chỉ 2.000 VNĐ. Ngoài ra, chương trình cũng mong muốn vận động để gây được quỹ ủng hộ những bệnh nhi máu trắng.

  • Hành Trình LightOne và những con số biết nói

Từ khi chương trình ra đời đến nay, LightOne đã có những con số vô cùng ấn tượng trong công tác truyền thông và quyên góp quần áo từ thiện.

Truyền thông Online và Offline

Kênh truyền thông online đến từ YUP Education đã có 5 group Facebook với hơn 60.000 trên cả nước. Ngoài ra, chương trình cũng thường xuyên được chia sẻ trên facebook cá nhân của người sáng lập với hơn 32.000 người theo dõi.

Đối với kênh truyền thông offline, poster của chương trình được đặt tại 100 xe bánh mỳ tại nội thành TP.HCM. Poster của sự kiện cũng xuất hiện tại 30 khu chế xuất/khu công nghiệp/ công ty sản xuất khác nhau. 20 trường đại học có poster của chương trình LightOne. Thông tin của LightOne 1.000.000 + quần yêu thuơng cũng xuất hiện tại các trung tâm/ điểm thiện nguyện và những trung tâm văn hóa tại địa phương.

LightOne – hành trình yêu thương

Ngày hội LightDay 8.4.2018

Tính đến ngày 31.3, Ban tổ chức đã nhận được hơn 14.000 quần áo quyên góp từ 79 địa điểm nhận đồ từ thiện trên toàn thành phố.

Ngày hội LightDay được tổ chức với quy mô 50 gian hàng (ước tính khoảng 20.000 món/gian hàng). Mỗi một món đồ từ thiện được trao đổi với giá 2.000 VNĐ/món. Ban tổ chức ước kiến có khoảng 3.000 người tham gia chương trình, 50 tình nguyện viên, 60 thành viên ban tổ chức và 40 khách mời (đại diện chính quyển, báo đài, nhà đồng hành và những nhân vật nổi tiếng truyền cảm hứng).  

  • Địa điểm tiếp nhận quần áo từ thiện

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã có rất nhiều điểm tiếp nhận quần áo từ thiện 24/7, để xem thông tin về địa điểm nhận từ thiện gần bạn nhất, vui lòng truy cập link sau: https://goo.gl/pKrSnL.

Yêu thương và chia sẻ sẽ làm cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Hãy cùng tham gia với tổ chức Light Charity và lan tỏa những điều tử tế.

Nguyễn Ngân tổng hợp

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *