[Light One@Sài Gòn lần 4] Cảm nhận Lighter

“BẠN CÓ BAO GIỜ ĐỨNG DƯỚI NẮNG SUỐT 8 TIẾNG ĐỒNG HỒ MÀ VẪN LUÔN THẤY LẠNH NỔI DA GÀ CHƯA?”

Đó là một cảm giác thật và rất khó tả. Và tôi tin chắc những người đồng đội tuyệt vời của tôi cũng có được cái cảm giác đó vào ngày hội chia sẻ quần áo cũ, quyên góp ủng hộ các bệnh nhi máu trắng Light One 4 tại Sài Gòn vào ngày 25/01 vừa rồi. Chúng tôi sẽ kể cho các bạn cái cảm giác ấy tuyệt vời đến mức nào!

 
Hơn 10 ngày trước khi sự kiện diễn ra, 6 người chúng tôi gồm đa số chỉ mới gặp mặt nhau lần đầu tại ĐHKN 2018, đã ngồi lại để tìm ra Core Values cho Team Light Charity Sài Gòn mình là “Đẹp – Được – Chuẩn” và quyết định ngày chia sẻ quần áo cũ vào những ngày cận Tết Nguyên Đán, để bà con công nhân, những người yếu thế và các bé bệnh nhi có một cái Tết trọn vẹn hơn, hạnh phúc hơn.

Vào dịp cuối năm này, mỗi người đều rất bận, nhưng chúng tôi cố gắng hết sức để đẩy nhanh tiến độ công việc cho sự kiện được diễn ra đúng ngày, trước ngày bà con công nhân lên xe về quê ăn Tết. Chỉ gần một tuần, Team cùng các bạn tình nguyện viên đã phân loại được 12.000+ chiếc quần áo. Mọi thứ đã sẵn sàng cho ngày chia sẻ.


Bất ngờ thay, khoảng đất trống trước Khu Chế Xuất Tân Thuận, Q7 (nơi đã diễn ra các đợt Light One trước), nay đang diễn ra hội chợ Tết. Thế là chúng tôi không còn chỗ để thực hiện kế hoạch của Team mình. Chúng tôi phải chạy khắp nơi để tìm chỗ, nhưng có vẻ như sẽ không có chỗ nào hợp lý hơn nơi đó.

Một ngày trước deadline, chúng tôi vẫn chưa có chỗ.
Ngay dịp cuối năm, mọi người đang bận rộn với công việc của mình, các bạn sinh viên thì đang phải thi cuối kỳ. Một ngày trước deadline, mà số người có thể tham gia, bao gồm Team chúng tôi là chỉ vỏn vẹn 7 người. Không biết tìm đâu ra số lượng TNV đông đảo như các đợt Light One trước, những người có thể chung sức với chúng tôi khiêng, vận chuyển đồ (kho quần áo cũ hơn 2 tấn) và tham gia bán đồ (phục vụ cho hơn 6000 công nhân KCX – nếu tìm được chỗ).

Chúng tôi đã hợp nhau, “miễn cưỡng” hủy kế hoạch lần này và dời sang sau Tết. Một cảm giác buồn, rất buồn các bạn ạ!

Lòng ai cũng không yên, lòng ai cũng bức rức. Cảm giác buồn lắm vì kế hoạch phải bị hủy vào phút chót, sau bao cố gắng, sau bao kỳ vọng. NHƯNG chúng tôi không dừng lại, chúng tôi vẫn thử mọi cách.


9h00 tối ngày hôm đó, chúng tôi đã tìm được chỗ. Nhờ Duyên may, nhờ những người bạn và những mối quan hệ tuyệt vời, chúng tôi có thể tổ chức kế hoạch của Team mình ở KCX Linh Trung 1. Còn nhiều bất cập và chưa rõ địa hình, nên 10h30 tối chúng tôi phải khảo sát vị trí một lần nữa cho chắc chắn. Khảo sát xong, Team quyết định: “Làm thôi!”. Nhưng TNV đâu mà có thể thực hiện kế hoạch bây giờ. Cả Team đồng lòng, cố gắng đêm nay liên lạc càng nhiều người càng tốt, “có được bao nhiêu thì chơi bấy nhiêu thôi!”.

Sáng hôm sau, Oh My Buddha, hơn 25 con người tuyệt của hành tinh xuất hiện. Một dòng năng lượng cực mạnh chạy khắp cơ thể tôi, và cái cảm giác “lạnh nổi da gà” bắt đầu xuất hiện.

Chúng tôi bắt đầu lao vào công việc với tất cả năng lượng tích cực, yêu thương, với tinh thần Yuppies cháy bỏng, với tất cả nhiệt huyết “cho đi” để “Make Vietnam A Better Place To Live”. Dưới cái nắng chang chang suốt gần 8 tiếng đồng hồ, nhưng mặt ai cũng hớn hở, nụ cười thường trực trên môi. Ôi cái cảm giác ấy sao mà sướng thế! Đứng bán quần áo dưới nắng bốc lửa, lăng xăng chạy tới chạy lui, mồ hôi tuôn ra nhễ nhạy nhưng sao cứ “lạnh nổi da gà” vậy ta? Cái cảm giác “sướng” ấy chỉ biết tã đến đó thôi. Nó lạ thật!

Và đến khi trời tối hẳn, công nhân đã về hết, chúng tôi ngồi lại với nhau, cùng ăn những tô phở yêu thương từ những nhà hảo tâm. Nụ cười vẫn trên môi những con người tuyệt vời ấy, ánh mắt long lanh hạnh phúc vì những điều thật sự ý nghĩa, vì những yêu thương chân thành mà mọi người đã cho đi, vì một cái Tết trọn vẹn hơn, vui hơn một phần nào đó cho bà con công nhân, cho những người yếu thế và đặc biệt là những bé bệnh nhi máu trắng. Thấy mọi người đều vui vẻ, chúng tôi lại một lần nữa “sướng nổi da gà”!


2 ngày đã trôi qua, nhưng cái cảm giác ấy vẫn còn lân lân trong tôi và tất cả những người đồng đội tuyệt vời. Dẫu biết kế hoạch chưa được hoàn thành tốt nhất có thể, số quần áo yêu thương chưa được trao đến nhiều người hơn, số tiền quyên góp được chưa nhiều, nhưng chúng tôi cũng phần nào cảm thấy hạnh phúc vì đã cố gắng hết sức mình. Dẫu biết việc thực hiện còn rất nhiều lỗ hỏng, còn nhiều thứ cần được rút kinh nghiệm và hoàn chỉnh hơn, nhưng chúng tôi cũng khá hài lòng với một điều “đầu tiên” mà Team đã có thể triển khai:
– Xin cám ơn Nguyễn Hữu Toàn, em đã tạo ra những bản thiết kế & design, in ấn ra thật đẹp, ép plastic lại và dùng được lâu dài, và nâng tầm giá trị của những chiếc quần áo yêu thương.
– Xin cám ơn Hua Phuc, em tự tay mình cắt, hàn những khung standee, để có thể đứng vững giữa những khu vực trống, đầy gió, đặc biệt là làm một lần và sử dụng “cho muôn đời”, tiết kiệm chi phí rất nhiều cho Quỹ về sau.
– Xin cám ơn Hồng Hồng, vì lần “đầu tiên” làm truyền thông mà làm tuyệt vời đến thế. Dám lần đầu tiên livestream “muốn rớt tim ra ngoài” kêu gọi TNV trong lịch sử của LightOne. Và cả lần đầu tiên dám trốn sếp, bỏ công việc đi “lo chuyện bao đồng” nữa chớ.
– Chúng tôi đã lần đầu sử dụng những sọt, rổ nhựa để loại quần áo cũ, và dùng những sọt đó để bán hàng giống như “trong shop” vậy đó. “Của cho không bằng cách cho” mà. Xin cám ơn idea của Đào Thuý An nè.
– Lần đầu tiên trong lịch sử LightOne không sử dụng bao nilon để bảo vệ môi trường, xin cám ơn mọi người đã ủng hộ và làm thật thành thục mặc dù chưa có tiền lệ trước đây…
– Lần đầu tiên, Chị Lương Anh Thư vừa biết đến tổ chức Light Charity, chị đã xông pha và là một trong những thành viên hoạt động chính thức, đầy năng lượng và thật tuyệt vời. Cám ơn chị.
– Lần đầu tiên, Light One có một Lighter là người nước ngoài, người đã là nhà hảo tâm cho mượn nhà làm kho chứa đồ và cũng tình nguyện đi vận chuyển và bán hàng cùng mọi người. Xin cám ơn anh Nick, người anh tuyệt vời của tôi.
– Với sức mạnh lan tỏa những điều tốt đẹp, “BIẾN VIỆT NAM THÀNH MỘT NƠI ĐÁNG SỐNG HƠN”, với sự giúp đỡ của anh Nguyễn Huy Hoàng, lần đầu tiên Light One Sài Gòn sẽ được lên sóng VOV Giao Thông và có thể là một mục tin ở Báo Công An.
– Và…

😍 Với kết quả ấn tượng, 3600+ đã được chia sẻ. LIGHT CHARITY, LIGHT ONE SÀI GÒN LẦN 4, Team chúng tôi:
🤗 Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã quyên góp đồ về cho chương trình.
🤗 Xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ đã gây quỹ trực tiếp đến với Quỹ Giấc Mơ Đôi Chân Thiên Thần.
🤗 Xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ đã làm điểm nhận và kho chứa đồ.
🤗 Xin chân thành cảm ơn các anh chị cô chú đã tham gia mua đồ.
🤗 Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể anh em, những người đồng đội tuyệt vời và hơn 25 Lighter, Mahaier đã tham gia tổ chức chương trình từ đầu đến cuối.
CÁC ANH EM RẤT XUẤT SẮC VÀ TUYỆT VỜI!

Chúng ta hãy đồng hành cùng nhau thật lâu với sự mệnh tuyệt vời “Make Vietnam A Better Place To Live” này nhé.

Một lần nữa, đại diện tất cả bà con yếu thế và các trẻ em bị bệnh máu trắng,  xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người.

CHÚC CHO MỌI NGƯỜI LUÔN LUÔN TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG VÀ HẠNH PHÚC! 

#byLighterTranAnhTuan

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *