5 Lý do tại sao nên làm từ thiện 😊

Từ thiện vốn là một công việc mang nhiều ý nghĩa. Từ xưa, từ thiện đã được ca tụng như một hành động của các vị vua hoặc quan có quyền lực vai vế trong xã hội. Xưa kia, từ thiện không đơn thuần chỉ là một hình thức san đều của cải từ người giàu sang cho người nghèo, nó còn kèm theo sự cảm thông, yêu thương và ý muốn giúp đỡ, nâng niu cuộc sống của mọi người.

Ngày nay, từ thiện không còn là một hoạt động quá xa lạ đối với mỗi chúng ta nữa. Nó vẫn luôn hiện hữu xung quanh, từng ngày, từng giờ và ở bất cứ đâu trên bề mặt trái đất. Người ta luôn có thể từ thiện bằng nhiều cách: bằng của cải, vật chất hay đơn giản là sự ủng hộ, nâng đỡ về tinh thần. Tất cả những hành động nhằm giúp đỡ cuộc sống của người khác tốt hơn bằng một cách hoàn toàn miễn phí – đó gọi là từ thiện.

Những người nhận từ thiện sẽ không cần phải bỏ ra công sức hay chi phí nào, đó là điều hạnh phúc của người ta. Vậy với những người mang công sức và của cải cá nhân mình đi giúp đỡ người khác thì sao? Tại sao họ phải làm vậy? Động cơ gì khiến họ lại muốn làm một công việc mà xem ra họ không được lợi ích gì như thế?

Làm từ thiện giúp cho cuộc sống trở nên phong phú và năng động <3

Thật vậy, bởi khi làm từ thiện, bạn sẽ được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, hiểu biết thêm nhiều hoàn cảnh, lối sống. Bạn sẽ học được những kiến thức không hề có trên sách vở. Bạn sẽ được đặt chân đến những vùng đất xa lạ, được hòa mình vào cuộc sống khó khăn của những gia đình khốn khó – điều mà bạn khó lòng biết được sự tồn tại của nó trước đây.

Bạn sẽ học được cách hiểu và cảm thông cho những mảnh đời không may mắn. Bạn sẽ được trải nghiệm những thứ quà quê ít tiền mà dân dã, ngọt ngào và cảm động vô cùng. Bạn sẽ cảm nhận được tình cảm chân chất, thành thật của những con người mà nửa cuộc đời, thậm chí là cả cuộc đời họ sống trong khốn khó. Bạn sẽ học được, trải nghiệm được rất rất nhiều thứ. Điều này sẽ khiến cho cuộc sống của bạn thêm phong phú và sinh động nhiều hơn.

Từ thiện mang lại niềm vui cho người khác, cũng là mang lại niềm vui cho bản thân <3

Bạn hãy thử tưởng tượng, vào một ngày đẹp trời, bạn ra đi cùng một nhóm từ thiện. Bạn mang những gì của bản thân mình và tặng cho người khác. Sau một quãng đường xa xôi đầy mệt nhọc, bạn bước vào một ngôi nhà lụp xụp nhưng ấm tình thương, được mời một chén nước chứa ấp chân tình, và nhận được nụ cười ấm áp, hạnh phúc của người chủ nhà khi nhận gói quà từ tay bạn.

Bạn có thấy lòng mình ấm áp theo? Dù bạn tin hay không, thì hạnh phúc vẫn là một thứ dễ lây lan sang người khác. Khi một người hạnh phúc, thì những người có liên quan trực tiếp tất sẽ cảm thấy hạnh phúc theo, dù đôi khi hạnh phúc của hai người họ không xuất phát cùng một lý do. Như việc từ thiện, họ hạnh phúc vì tấm lòng của chúng ta dành cho họ, còn chúng ta, cảm thấy hạnh phúc vì nụ cười và niềm vui của họ. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Những điều ý nghĩa sẽ làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn <3

Đây là một câu nói của một ai đó nổi tiếng mà tôi đã quên tên. Nhưng nó luôn đúng, trong mọi trường hợp. Bởi cuộc sống của chúng ta là bao hàm các hành động nhỏ nhoi. Chúng kết hợp với nhau, song hành với nhau và cùng nhau tạo nên những sự kiện của chính mỗi chúng ta. Vậy nên, khi chúng ta làm nhiều điều có ý nghĩa, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Và đó cũng là một cách hiệu quả nhất để rèn luyện nhân cách của mỗi con người. Con người hạnh phúc nhất luôn là người làm được nhiều điều ý nghĩa nhất. Và từ thiện luôn là điều ý nghĩa được cả xã hội tôn vinh

Tham gia hoạt động từ thiện sẽ được đánh giá cao và hồ sơ cá nhân của bạn sẽ đẹp hơn <3

Nếu bạn đã từng làm hồ sơ xin học bổng du học, hay làm hồ sơ xin việc, v.v.. bạn sẽ nhận thấy rằng, việc tham gia một tổ chức từ thiện nào đó, hay tham gia một buổi từ thiện nào đó, sẽ giúp bạn gây được cảm tình nhiều hơn với người lọc hồ sơ cũng như nhà tuyển dụng. Trên thực tế, nhiều hồ sơ đã bị loại ngay từ đầu vì lý do “không tham gia các hoạt động từ thiện”. Nghe có vẻ vô lý và không công bằng, nhưng trên thực tế, các nhà tuyển dụng đều là những người từng trải. Họ hiểu được đâu là những con người có nhiều phẩm chất họ tìm. Và từ thiện luôn là môi trường hoàn hảo để bạn học những chẩm chất đó một cách nhanh nhất. Còn nếu bạn chưa bao giờ làm hồ sơ du học hay xin việc, thì ngay bây giờ, hãy tích lũy cho mình những điều cần thiết để làm cho hồ sơ cá nhân thêm lung linh. Từ thiện sẽ giúp bạn điều đó.

Từ thiện giúp hoàn thiện về nhân cách <3

Như đã nói ở trên, từ thiện giúp chúng ta có được những trải nghiệm quý báu và ý nghĩa. Từ thiện cũng thúc đẩy chúng ta hành động vì cộng đồng. Từ thiện gieo vào lòng ta sự thương cảm, đồng cảm với những số phận éo le của cuộc đời, giúp ta nhanh chóng hành động để giúp người, giúp nâng cao lòng nhân hậu, thương người của chúng ta từ trong tiềm thức. Vậy mới nói, từ thiện sẽ giúp nhân cách của con người được hoàn thiện hơn.

Với những lý do trên, chúng tôi tin rằng chúng tôi đã lý giải một cách dễ hiểu nhất các lý do chính khiến cho bạn muốn làm từ thiện. Trên thực tế, còn rất nhiều lý do khác nhau. Bởi mỗi một người sẽ có các suy nghĩ và nhận thức khác nhau về cùng một việc. Quan trọng hơn, chúng ta cần phải biết xác định động lực của bản thân, và tào điều kiện giúp người khác cũng hành động vì một cộng đồng tốt đẹp.

Đó là hành động từ thiện cao cả nhất!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *