[Light One@Tây Nguyên lần 1] Tổng kết sau chương trình

Light One@Tây Nguyên lần 1 diễn ra ngày 18,19/8 tại 3 huyện Đắk Win, Cư Jút, Đắk Nông với thành quả đáng tự hào từ các Lighters xứ đại ngàn.

Với Light@Tây Nguyên, các Lighters đã rất linh hoạt trong việc tổ chức, phù hợp với các điều kiện nơi đây: tổ chức việc quyên góp và bán quần áo trong cùng ngày diễn ra Light Day; nhận quyên góp sách và tặng lại cho các bé có điều kiện khó khăn; bán đấu giá 1 áo với giá 60.000 đồng; đồng hành cùng chương trình còn có 3 thợ cắt tóc thực hiện cắt tóc miễn phí cho người dân.
Sau chương trình, số lượng quần áo bán được hơn 2500, đóng góp đến Quỹ Giấc Mơ Đôi Chân Thiên Thần số tiền 4.500.000 đồng; có 10 bộ sách cũ và 100 quần áo được gửi tặng đến các gia đình còn khó khăn.
Chương trình kết thúc với những giá trị và bài học ý nghĩa đọng lại ở cả người nhận, người cho.
“Sau những chiến dịch rầm rộ, quy mô tại các khu công nghiệp, khu dân cư đông đúc ở TP HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội, Phú Thọ,… với hàng ngàn bộ quần áo được bán đi, hàng ngàn người lao động yếu thế được mua những bộ quần áo tốt. Thì ở Tây Nguyên, chúng tôi dành sự ưu ái cho những bản làng xa xôi, với dân số chỉ vài trăm hộ dân, thu nhập quanh năm chỉ đủ trang trải cuộc sống, đủ chi phí cho con em đi học tại trường làng với những bộ quần áo cũ mèm, chiếc cặp chắp vá lấm lem bụi đường. Nếu tính đến số tiền gây quỹ từ việc bán quần áo, chắc Lighters Tây Nguyên chúng tôi chẳng dám so bì với ai. Nhưng nếu tính đến những nụ cười rạng rỡ nhất mà cũng chân chất mộc mạc nhất, thì chúng tôi tự tin mình đã làm được điều đó.” Lighter Đàm Hùng chia sẻ.
“Chưa bao giờ đi mua quần áo mà mệt như thế này, nhiều quần áo đẹp mà có 2 nghìn nên lựa mệt lắm em” – chia sẻ của một chị chọn được túi lớn đầy ắp quần áo tốt. Chị còn “bonus” thêm 1 tràng cười giòn tan.
“”Bác nghĩ mình nghèo thì sao mà làm từ thiện được, hôm nay mới biết ai cũng làm được hết, 2 nghìn thì ai chẳng có, bác thấy vui lắm các cháu ơi” – Chia sẻ ấm áp của một bác gái người H’mông khom lưng địu cháu trên vai. Ai cũng có thể làm từ thiện chính là một trong những mục đích mà Light Charity hướng đến.
Cùng nhau, Lighters Tây Nguyên và cả nước đã và đang tạo ra những tác động tích cực đến với những người yếu thế, đồng thời lan tỏa tinh thần từ thiện để ngày càng có nhiều người hơn làm việc tốt.

Video review chương trình:

Cảm nhận các Lighters: https://lightcharity.com/category/cam-nhan-lighter/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *