Tạp chí Thời Trang Trẻ | Dự án Light Charity – 1.000.000+ Quần áo yêu thương

Dự án Light Charity – 1.000.000+ Quần áo yêu thương

Link bài viết gốc trên Tạp chí Thời Trang Trẻ: http://tapchithoitrangtre.com.vn/tin-tuc/tin-cap-nhat/du-an-light-charity-1-000-000-quan-ao-yeu-thuong.html

Quần áo cũ thay vì bỏ đi vẫn có thể mang lại giá trị chia sẻ nếu được trao đến người đang cần. Không dừng lại ở giá trị Cho – Nhận, quần áo cũ còn có thể tạo nên nguồn quỹ hàng năm, hỗ trợ cho các bệnh nhi máu trắng.

1

Hành trình “1.000.000+ Quần áo yêu thương”

Light Charity là tổ chức gồm những người trẻ năng động, những doanh nhân trẻ, các bạn nhân viên văn phòng, những bạn sinh viên khát khao “Biến Việt Nam Thành Nơi Đáng Sống Hơn”. Light Charity hoạt động theo tiêu chuẩn CSR (Corporate Social Responsibility), trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Mục tiêu :
– Giúp chuyển quần/áo của Người cho đi đến với đúng Người Nhận (cần).
– Giúp Người cần được nhận trong tâm thế hân hoan khi được mua chứ không phải được cho, tất cả đồ quyên góp được trao đổi với mức giá 2.000 vnđ/ 1 món (áo sơ mi, quần, áo khoác…)
– Gây quỹ giúp đỡ các trẻ em bệnh máu trắng.
Hoạt động:
– Vận động, thu gom quần áo.
– Tổ chức Light Day – Ngày hội chia sẻ quần áo gồm có 50 gian hàng và hàng ngàn người đến tham gia chia sẻ và nhận chia sẻ.
– Chuyển giao mô hình đến tất cả các địa phương trên toàn quốc trong năm 2018, sau đó tiếp nối sẽ là “Ngày hội quần áo yêu thương” tại Việt Nam trên 63 tỉnh thành.

2

Tính nhân văn trong văn hóa Cho – Nhận

Ngoài ý nghĩa xã hội, Light Charity còn mong muốn thông qua các dự án xã hội truyền tải thông điệp về tính nhân văn trong văn hóa cho – nhận. Vì vậy nếu có thể hãy cho đi với cách thức thật văn minh và giàu sự hiểu biết

Một vài lời khuyên về cách sắp xếp phân loại của chương trình:

– Hãy giặt sạch sẽ và xếp ngay ngắn, nếu có thể thêm 1 ít nước xả thơm tho thì người nhận sẽ rất vui.

– Quần áo đem quyên góp phải còn sử dụng tốt, không quá cũ, rách hoặc bạc màu.

– Phân loại đồ cụ thể, không lẫn lộn.

Chỉ cần dành một vài phút để chuẩn bị, bạn đã làm tăng giá trị của món quà, thêm ý nghĩa cho hoạt động xã hội của chúng ta. Cám ơn bạn rất nhiều vì cùng đồng hành với Light Charity để tạo nên sự yêu thương chân thành và hữu ích. Tính đến ngày 31/3, chương trình đã nhận được hơn 14.000 quần áo quyên góp.

Đã có điểm tiếp nhận quần áo trên 24h quận huyện tại Hồ Chí Minh, để quyên góp quần áo, xem tại link: https://goo.gl/pKrSnL hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/LightCharity.org/

LightDay – Ngày hội chia sẻ quần áo yêu thương sẽ được diễn ra vào ngày 8/4 tại Khu chế xuất Tân Thuận, Q.7. Bạn cũng có thể tham gia truyền cảm hứng và hiện thực hành trình Light Charity, thông tin liên hệ:

Email: lightcharity.com@gmail.com, Hotline: Mr.Hải 0945.877.878 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *