Dân Trí | Quảng Ngãi: Bán quần áo cũ tạo quỹ giúp bệnh nhi máu trắng

Đoàn trường ĐH Phạm Văn Đồng và tổ chức Light Charity đã phối hợp tổ chức hoạt động bán quần áo cũ tạo quỹ giúp đỡ bệnh nhi máu trắng.

Link bài viết gốc trên Báo Dân Trí: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/quang-ngai-ban-quan-ao-cu-tao-quy-giup-benh-nhi-mau-trang-2018120907424983.htm

Sinh viên bán quần áo cũ tạo quỹ giúp bệnh nhi máu trắng

Light Charity là tổ chức được thành lập đầu năm 2018 nhằm quyên góp, bán quần áo cũ tạo quỹ hỗ trợ bệnh nhi máu trắng. Tổ chức Light Charity tại Quảng Ngãi có 60 thành viên, phần lớn trong số đó là cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐH Phạm Văn Đồng và một số điểm trường khác trên địa bàn tỉnh.

Ngày 7/12, Light Charity tổ chức bán quần áo cũ tạo quỹ giúp đỡ bệnh nhi máu trắng tại Quảng Ngãi. Chị Trần Thị Tuyết Mai - Giảng viên ĐH Phạm Văn Đồng - Thành viên Light Charity Quảng Ngãi, cho biết, quần áo cũ thay vì bỏ đi vẫn có thể mang lại giá trị chia sẻ nếu được trao đến người đang cần. Không dừng lại ở đó, quần áo cũ còn có thể tạo nên nguồn quỹ giúp hỗ trợ cho các bệnh nhi máu trắng. Nguồn quần áo cũ được vận động quyên góp trên phạm vi cả nước, riêng tại Quảng Ngãi đã nhận được sự ủng hộ từ cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH Phạm Văn Đồng và một số cá nhân, tổ chức hảo tâm khác.

Ngày 7/12, Light Charity tổ chức bán quần áo cũ tạo quỹ giúp đỡ bệnh nhi máu trắng tại Quảng Ngãi. Chị Trần Thị Tuyết Mai – Giảng viên ĐH Phạm Văn Đồng – Thành viên Light Charity Quảng Ngãi, cho biết, quần áo cũ thay vì bỏ đi vẫn có thể mang lại giá trị chia sẻ nếu được trao đến người đang cần. Không dừng lại ở đó, quần áo cũ còn có thể tạo nên nguồn quỹ giúp hỗ trợ cho các bệnh nhi máu trắng. Nguồn quần áo cũ được vận động quyên góp trên phạm vi cả nước, riêng tại Quảng Ngãi đã nhận được sự ủng hộ từ cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH Phạm Văn Đồng và một số cá nhân, tổ chức hảo tâm khác.

Hình thức bán quần áo cũ với giá tượng trưng là 2.000 đồng/sản phẩm thu hút khá đông người tham gia.

Hình thức bán quần áo cũ với giá tượng trưng là 2.000 đồng/sản phẩm thu hút khá đông người tham gia.

Không chỉ mua và trả 2.000 đồng cho mỗi sản phẩm, phần lớn người mua còn ủng hộ thêm để tạo quỹ giúp đỡ bệnh nhi máu trắng. Bà Trần Thị Trà (huyện Tư Nghĩa) mua 2 bộ quần áo, tuy nhiên người phụ nữ từng chống chọi với căn bệnh suy thận suốt 9 năm đã trả số tiền 50.000 đồng. Cô mắc bệnh lâu năm, chồng làm thợ hồ nhưng các con đều thành đạt. Cô có điều kiện hơn những người mắc bệnh hiểm nghèo nên muốn góp phần chia sẻ khó khăn với họ, bà Trà nói.

Không chỉ mua và trả 2.000 đồng cho mỗi sản phẩm, phần lớn người mua còn ủng hộ thêm để tạo quỹ giúp đỡ bệnh nhi máu trắng. Bà Trần Thị Trà (huyện Tư Nghĩa) mua 2 bộ quần áo, tuy nhiên người phụ nữ từng chống chọi với căn bệnh suy thận suốt 9 năm đã trả số tiền 50.000 đồng. “Cô mắc bệnh lâu năm, chồng làm thợ hồ nhưng các con đều thành đạt. Cô có điều kiện hơn những người mắc bệnh hiểm nghèo nên muốn góp phần chia sẻ khó khăn với họ”, bà Trà nói.

Hoạt động bán quần áo cũ gây quỹ giúp đỡ bệnh nhi máu trắng có sự tham gia nhiệt tình của đoàn viên thuộc Đoàn trường ĐH Phạm Văn Đồng. Đoàn trường đã hỗ trợ tình nguyện viên và giúp Light Charity truyền thông về hoạt động này. Ngoài quần áo cũ, cán bộ và sinh viên còn quyên góp tiền hỗ trợ cho bệnh nhi máu trắng tại Quảng Ngãi, anh Võ Duy Quân - PBT Đoàn trường ĐH Phạm Văn Đồng cho biết.

Hoạt động bán quần áo cũ gây quỹ giúp đỡ bệnh nhi máu trắng có sự tham gia nhiệt tình của đoàn viên thuộc Đoàn trường ĐH Phạm Văn Đồng. “Đoàn trường đã hỗ trợ tình nguyện viên và giúp Light Charity truyền thông về hoạt động này. Ngoài quần áo cũ, cán bộ và sinh viên còn quyên góp tiền hỗ trợ cho bệnh nhi máu trắng tại Quảng Ngãi”, anh Võ Duy Quân – PBT Đoàn trường ĐH Phạm Văn Đồng cho biết.

Quốc Triều

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *