Ngày hội chia sẻ quần áo Lightday 2018, bạn đã biết hay chưa?

Lightone “1.000.000+ quần áo yêu thương” là dự án nhằm kêu gọi quyên góp quần áo cũ, để mang đến điều ấm áp hơn cho những ai cần nó. Sứ mệnh của chương trình là kết nối giữa những người có quần áo không dùng đến và người đang rất cần những bộ đồ lành lặn. Với thông điệp “Make Vietnam a better place to live”, chúng tôi mong muốn thắp sáng và lan truyền ngọn lửa yêu thương đến khắp mọi nhà.

Sau thời gian tiếp nhận quyên góp từ ngày 01 – 07/04, sự kiện đặc biệt nhất trong khuôn khổ dự án Lightone sẽ diễn ra – chính là ngày hội chia sẻ quần áo Lightday. Vậy bạn đã biết gì về sự kiện này?

Thông tin ngày hội chia sẻ quần áo Lightday

Ngày hội chia sẻ quần áo Lightday là một cách thức rất mới lạ để hỗ trợ và chia sẻ yêu thương, thông qua hình thức bán đồng giá quần áo do các bạn quyên góp. Chỉ với 2.000 đồng/món, người nhận sẽ có được 4-8 món quần áo phù hợp với mong muốn và nhu cầu.

Số tiền thu được trong sự kiện này sẽ dùng để tạo quỹ học bổng cho các bạn sinh viên hiếu học, người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các trường Đại học, Trung tâm Khuyết tật…

Ngoài ra, đây còn là nguồn hỗ trợ y tế cho các bệnh nhi máu trắng, với chi phí từ 1-5 triệu/cháu/tháng để truyền máu hàng tháng. Những hỗ trợ kịp thời sẽ giúp rất nhiều cho các bậc phụ huynh có thêm thời gian chuẩn bị tài chính, chủ động hơn vào năm sau.

Các thông tin cần biết về Lightday:

Mô hình tổ chức: hội chợ, với quy mô 50 gian hàng (ước tính 20.000 món/gian hàng).

Hình thức trao đổi: đồng giá 2.000 đồng/món.

Thời gian: từ 8 giờ – 17 giờ, chủ nhật (08/04/2018).

Địa điểm: khu lưu trú công nhân Sadeco, khu chế xuất Tân Thuận, lô X01-06, đường Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

5 “điểm cộng” của sự kiện Lightday

  1. Sự kiện chuyển giao những món quần áo của người cho đến với đúng người nhận, với quy mô lớn và ý nghĩa cũng lớn không kém.
  2. Người cần sẽ được nhận trong tâm thế hân hoan khi “mua” chứ không phải “được cho”.
  3. Giảm thiểu lãng phí số lượng quần áo để không, không sử dụng trong hiện tại, mang lại mục đích cao cả hơn.
  4. Giúp con người đến gần nhau hơn và có thêm nhiều hoạt động gắn kết cộng đồng. Với mô hình hội chợ, người cho có thể tận tay trao quần áo cho người bán.
  5. Gây quỹ tiếp sức sinh viên vượt khó đến trường và các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Với 5 “điểm cộng” này, bạn còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay ngày hội chia sẻ quần áo Lightday – một hoạt động mang đến giá trị vô cùng to lớn cho cộng đồng. Đừng quên chia sẻ thông tin này cho người thân, bạn bè để cùng chung tay hành động, “biến Việt Nam thành nơi đáng sống” bạn nhé!

*** Nếu bạn có một tấm lòng dấn thân, muốn đồng hành cùng chúng tôi tạo nên sự kiện Lightday, hãy đăng ký trở thành tình nguyện viên của cộng đồng Lightcharity ngay hôm nay: https://goo.gl/i51eHJ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *