Hồ Đức Hải – CEO Bánh mì Má Hải

Mới 26 tuổi nhưng anh Hồ Đức Hải đã là CEO của chuỗi Bánh mì Má Hải với hệ thống 3 cửa hàng, 47 ki-ốt, 30 điểm ki-ốt nhượng quyền. Với phương châm “sống và làm việc từ Tâm”, anh Hải cũng chính là người đồng sáng lập tổ chức Light Charity.

Luôn xuất hiện với nụ cười tươi rói cùng ngoại hình chững chạc là chân dung ông chủ có tuổi đời “non choẹt” của thương hiệu Bánh mì Má Hải nổi tiếng Sài Gòn.

Sinh ra trong gia đình không mấy khá giả lại đông anh em tại vùng đất Vũng Tàu, nơi có món chả cả nóng ngon trứ danh. Đó cũng là khởi nguồn nuôi dưỡng niềm đam mê kinh doanh cháy bỏng với ước mơ sẽ tạo lập sự nghiệp riêng của anh Hồ Đức Hải.

Bằng nỗ lực vượt lên nghịch cảnh, Hồ Đức Hải đã xuất sắc thi đỗ vào Khoa Quản trị Kinh doanh của Trường ĐH Kinh tế TP. HCM trong niềm vui và tự hào của cha mẹ.

Suốt những năm ngồi trên giảng đường, anh Hải không lãng phí tuổi trẻ khi luôn ý thức cố gắng học tập tốt, rèn luyện kỹ năng bản thân thông qua các hoạt đồng tình nguyện: tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh, những chuyến công tác xã hội vì cộng đồng.

Đến năm 3 Đại học, anh Hải bắt đầu nhen nhóm ý tưởng kinh doanh sản phẩm ăn sáng – bánh mì kết hợp chả cá, đặc sản ở miền quê Vũng Tàu. Anh vạch rõ định hướng xây dựng văn hóa bánh mì lề đường theo đẳng cấp khác, văn minh và lịch sự. Nghĩ là làm, cầm số tiền khởi nghiệp tương đối ít ỏi, Hồ Đức Hải khai trương chuyến hàng đầu tiên với những đơn hàng từ bạn bè, thấy cô.

Món bánh mì Má Hải nóng giòn, thơm ngon, hấp dẫn

Trải qua nhiều khó khăn, thử thách, cả những ngày buôn bán ế ẩm để duy trì việc kinh doanh, đến cuối năm 2014, Bánh mì Má Hải được sự đón nhận tích cực của thị trường, trở thành món ăn sáng quen thuộc của người dân Sài Gòn.

Hoạt động trong khung giờ từ 6 đến 8 giờ 30 phút sáng, các điểm bán có khách đều đặn với số lượng bán ra trung bình 100 ổ/ngày. Bánh mì Má Hải cũng nhận được nhiều lời đề nghị từ đối tác để phát triển nhượng quyền. Từ đó, anh Hải mạnh dạn đầu tư máy móc, phát triển dây chuyền chuyên sản xuất chả cá để phục vụ hệ thống của mình và các đối tác.

Đội ngũ nhân viên Bánh mì Má Hải với phương châm phục vụ “khách hàng là người thân, tận tâm trên từng sản phẩm

Năm 2017, đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong quá trình phát triển của Bánh mì Má Hải với hệ thống 3 cửa hàng chả cá, 8 cửa hàng bánh mì và hơn 50 xe bánh mì bao phủ toàn TP.HCM với hàng trăm nhân viên. Những con số này chưa dừng lại ở đó.

Anh Hồ Đức Hải tham vọng, tới năm 2020 Bánh mì Má Hải sẽ trở thành thương hiệu Bánh mì được yêu thích nhất Việt Nam. Sản phẩm có mặt trải dài khắp đất nước hình chữ “S” với hệ thống cửa hàng và chuỗi xe lưu động Bánh mì Má Hải. Đưa bánh mì của người Việt, tinh hoa ẩm thực Việt vươn tầm quốc tế.

Ngoài việc đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh thì công tác từ thiện luôn được vị CEO trẻ đặc biệt quan tâm. Anh chia sẻ: “Tôi tâm niệm rằng mỗi người nên sống và làm việc từ cái tâm thiện lương của mình, con đường phát triển sự nghiệp của bản thân phải gắn liền với sứ mệnh phụng sự vì xã hội vì cộng đồng thì đó mới là con đường phát triển bền vững và ý nghĩa. Thông qua Light Charity, tôi mong muốn hoạt động thiện nguyện được chuẩn hóa giúp nhiều mảnh đời bất hạnh, có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ”.

Bật mí Nickname Má Hải: Thời sinh viên, anh Hải thường đảm nhiệm chức vụ trưởng ban tổ chức của rất nhiều hoạt động, trong đó có Mùa hè xanh. Anh quán xuyến việc ăn uống của bạn bè một cách thuần thục và chu đáo. Chính vì vậy bạn bè rất tin yêu và dành cho anh biệt danh vui “Má Hải”. Anh quyết định lấy cái tên đó đặt cho sản phẩm của mình. Cái tên gần gũi, dễ mến, khiến nhiều người nhầm tưởng Hải là phụ nữ mỗi khi gọi đến đặt hàng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *